Trang chủKinh nghiệm chăn nuôiMô hình chăn nuôi gà siêu trứng đạt hiệu quả cao

Mô hình chăn nuôi gà siêu trứng đạt hiệu quả cao

Nuôi gà siêu trứng đang là hướng chăn nuôi được nhiều bà con áp dụng hiện nay. Tuy nhiên không phải ai thực hiện theo mô hình này cũng đạt được hiệu quả chăn nuôi cao. Nếu bà con đang có ý định phát triển kinh tế theo mô hình chăn nuôi này, tham khảo ngay bài viết dưới đây của Gasv888 để có thêm kinh nghiệm chăn nuôi chuẩn nhất.

Đầu tư thiết bị khi nuôi gà siêu trứng

Muốn chăn nuôi gà đẻ trứng đạt được hiệu quả cao, bà con cần đầu tư đầy đủ trang thiết bị cần thiết sau đây:

  • Trang thiết bị cơ sở: Gồm có nguyên liệu, mái che, chuồng gà, vật dụng làm nhà…
  • Trang thiết bị ăn uống, lấy trứng: Gồm có máng ăn, máng uống, khay đẻ trứng.
  • Trang thiết bị công nghệ: Có cân nặng kiểm tra trọng lượng gà, hệ thống đèn chiếu sáng chuyên dụng, hệ thống úm cho gà bảo đảm nhiệt độ cao lên tới 300 độ C…
nuôi gà đẻ trứng cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết

Nắm rõ cách nuôi gà siêu trứng

Đây là điểm mấu chốt quyết định tới việc mô hình trang trại chăn nuôi gà siêu trứng của bà con có hiệu quả hay không. Chỉ cần bỏ sót vài chi tiết, hiệu quả cuối cùng có thể không được như kỳ vọng. Dưới đây là một số điều bà con cần lưu ý khi định hướng phát triển chăn nuôi gà chuyên trứng:

Chọn gà

Bà con có thể mua gà từ nhỏ, nuôi úm để giảm bớt chi phí hơn một chút. Tuy nhiên điều này cũng phải đối mặt với một số rủi ro như gà chết sớm, sức đề kháng của gà yếu. Ngoài ra bà con có thể mua gà phân phối, tức là gà đã lớn trên 1kg. Lúc này gà bắt đầu có sức đề kháng mạnh, tăng cân nhanh và cho trứng nhanh.

Cách thức cho gà ăn uống

Cách thức nuôi gà siêu trứng về khâu ăn uống cũng có những quy tắc đặc biệt mà bà con cần đảm bảo đó là: Ngày đầu thả gà vào úm, cần đảm bảo đủ nước có hòa vitamin C 1g/lít kèm đường glucoza liều 10g/lít , sau đó mới cho gà ăn. Cho gà ăn đủ lượng dinh dưỡng cần thiết, tập trung rải đều thức ăn và mật độ dày hơn bình thường khi gà ở giai đoạn đẻ trứng.

chăm sóc gà đẻ trứng

Một số quy định chăm nuôi gà siêu trứng khác

  • Tùy từng giai đoạn phát triển của gà, bà con cần chú ý việc sưởi ấm, chăm sóc gà đẻ, úm gà, thậm chí là cắt mỏ gà.
  • Nguyên tắc vào hết thì ra hết, mỗi lần là thay 1 đàn gà. Như vậy để đảm bảo không bị mất trắng đàn gà, bởi dịch bệnh có thể lây lan nhanh chóng trong mô hình nuôi gà đẻ trứng. Nên hạn chế cho người vào thăm chuồng gà, tránh việc lây vi khuẩn từ ngoài vào.
  • Chú ý vệ sinh chuồng trại thật sạch sẽ, nhất là đối với mô hình nuôi gà siêu trứng. Thời gian chu kỳ chăn nuôi chỉ vào khoảng 1 – 80 tuần mà thôi.

Có thể thấy rằng, mô hình chăn nuôi gà siêu trứng này là công việc khó khăn, đòi hỏi người nuôi phải chăm chỉ, cần cù. Bà con hãy kiên trì theo đuổi mô hình này để có thể đạt được hiệu quả chăn nuôi tốt nhất.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Liên Quan

Recent Comments