Trang chủKinh nghiệm chăn nuôiKhẩu phần ăn trong chăn nuôi gà công nghiệp hướng thịt

Khẩu phần ăn trong chăn nuôi gà công nghiệp hướng thịt

Nuôi gà công nghiệp hướng thịt sẽ tập trung nhiều vào khẩu phần ăn của gà để giúp gà tăng cân nhanh chóng. Tùy từng giai đoạn mà gà sẽ có chế độ ăn khác nhau, bà con cần nắm được để áp dụng cho thật tốt, đạt được hiệu quả chăn nuôi tốt nhất. Cụ thể khẩu phần ăn cho từng giai đoạn như thế nào, hãy cùng Gasv888 tìm hiểu ngay sau đây.

Nuôi gà công nghiệp hướng thịt, từ 1 – 6 tuần tuổi

Giai đoạn đầu đời này, gà sẽ có sự sinh trưởng nhanh, quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ. Vậy nên thức ăn cho gà cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

3 tuần đầu tiên bà con có thể cho gà ăn tự do cả ngày lẫn đêm. 3 tuần sau đó lượng thức ăn cho gà sẽ được thay đổi theo khối lượng cơ thể của chúng như sau:

  • Gà trống 4-6 tuần, nặng từ 605-860g, nên ăn từ 44-54g thức ăn/ngày.
  • Gà mái 4 – 6 tuần, nặng khoảng 410-600g, lượng thức ăn của gà sẽ từ 40-50g thức ăn/ngày
nuôi gà công nghiệp

Nuôi gà công nghiệp hướng thịt giai đoạn gà dò (7 – 20 tuần tuổi)

Ở giai đoạn này, gà tiếp tục có sự tăng trưởng nhanh chóng, rất dễ tích mỡ và béo phì. Vậy nên bà con cần hạn chế số lượng, kể cả chất lượng thức ăn. Số lượng thức ăn nên giảm còn khoảng 50-70% so với mức ăn tự do ban đầu. Có thể dựa vào bảng sau:

  • Gà trống 7 – 20 tuần, khối lượng cơ thể từ 1 – 2,8kg, lượng thức ăn từ 58 – 108g thức ăn/con/ngày.
  • Gà mái 7 – 20 tuần, khối lượng cơ thể từ         0,7 – 2kg, lượng thức ăn tiêu thụ từ 54 – 105g thức ăn/con/ngày

Với gà hậu bị, bà con cần lưu ý một số điểm sau đẻ gà đẻ trứng tốt, đạt sản lượng trứng cao:

  • Nên có biện pháp chống béo sớm, tạo ngoại hình thon, kéo dài thời kỳ đẻ trứng tới 2 tuần.
  • Nghiêm chỉnh thực hiện chế độ ăn của gà, hạn chế lượng thức ăn đối với gà hậu bị hướng thịt là yếu tố quyết định để đạt hiệu quả cao khi gà đi vào sản xuất con giống 1 ngày tuổi.
gà công nghiệp

Giai đoạn gà đẻ khởi động (21-24 tuần tuổi)

Nuôi gà công nghiệp hướng thịt giai đoạn này không có gì khó, bà con bổ sung thức ăn cho gà tăng từ từ thôi, chú trọng dưỡng chất về protein, năng lượng.

Giai đoạn gà đẻ Pha 1 (25-40 tuần tuổi)

Thời điểm này gà đẻ trứng nhiều nhất, hầu như đã thành thục hoàn toàn về tính, khả năng tăng trọng không đáng kể. Vậy nên thức ăn cần đảm bảo cho sản lượng trứng cao. Lượng thức ăn, chất dinh dưỡng cung cấp cho gà sẽ tỷ lệ thuận với lượng trứng do gà đẻ. Nên cho gà ăn trên dưới 160g/con/ngày.

Giai đoạn gà đẻ Pha 2 (41 – 64 tuần tuổi)

Nuôi gà công nghiệp hướng thịt ở giai đoạn này có thể kéo dài hoặc rút ngắn tùy vào giá cả thị trường. Đặc điểm của gà giia đoạn này chính là đẻ giảm dần, tích lũy mỡ nhiều nên cần giảm cả số lượng và chất lượng thức ăn cung cấp cho gà. Giảm xuống ở mức 145g/con/ngày là hợp lý.

Trên đây là cách nuôi gà công nghiệp hướng thịt theo 5 giia đoạn mà bà con cần nắm được. Hãy ghi nhớ, áp dụng để hoạt động chăn nuôi đạt hiệu quả cao.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Liên Quan

Recent Comments