Trang chủChuồng TrạiHướng dẫn làm chuồng nuôi gà chọi

Hướng dẫn làm chuồng nuôi gà chọi

Chuồng nuôi gà chọi có những khác biệt so với nuôi gà thương phẩm thông thường. Cần thiết kế theo đúng quy chuẩn để tạo cảm giác thoải mái nhất cho gà. Vậy cụ thể khi làm chuồng để nuôi gà chọi cần đảm bảo những kỹ thuật gì? Tham khảo ngay bài viết này của Gasv888 để có câu trả lời.

Những yếu tố quan trọng cần biết khi nuôi gà chọi

Nuôi gà chọi không hề đơn giản, ngoài việc chú trọng tới cách làm chuồng nuôi gà chọi ra, người nuôi còn phải chú ý các yếu tố sau đây:

  • Đầu tiên chính là chọn bổn gà tốt. Tức là chọn gà chọi có nguồn gốc rõ ràng từ các lò uy tín, tên tuổi. Lựa những con nhanh nhẹn, không bị bệnh tật và không trùng cận huyết.
  • Không gian nuôi cần phải đảm bảo điều kiện thoáng mát, sạch sẽ và rộng rãi.
  • Người nuôi cần dành nhiều thời gian để chăm sóc gà chiến vì giống gà này cần mất nhiều công chăm sóc và huấn luyện mới có thể đá hay được.
chuồng nuôi gà chọi

Hướng dẫn làm chuồng nuôi gà chọi đúng chuẩn

  • Chi phí xây dựng: Mỗi chuồng gà có chi phí thực hiện vào khoảng 500.000 đồng.
  • Kích thước chuồng: 2 mét vuông, cao 3 – 4 m, càng cao càng tốt.
  • Không gian bên ngoài: Làm chuồng nuôi gà chọi cần tránh được nắng từ 10h30, mưa gió không tạt được vào. Cũng cần có sân bên ngoài có cát, có cỏ chỉ để gà có thể hoạt động.
  • Cấu trúc chuồng : Người nuôi có thể xây gạch lên tầm 5 viên, nền đất rải 1 lớp cát mỏng, xung quanh quây lưới B40 đến nóc chuồng, trừ chỗ cửa ra vào. Ở trong cần trang bị gáo đựng nước uống, có ngáng 2 – 3 cây ngang quá lưới B40 để gà có thể tự do bay nhảy.
  • Thức ăn cho gà chọi: Ưu tiên cho gà ăn lúa chưa tuốt về rồi treo lên dây cách mặt đất chừng 0.5m để gà có thể vừa ăn, vừa tập vận động luôn. Thi thoảng cho gà ra khỏi chuồng để có thể vận động, ăn cỏ.
hướng dẫn chăm nuôi gà chọi

Về cơ bản cách làm chuồng nuôi gà chọi đơn giản như vậy thôi. Quan trọng nhất chính là không gian cho gà chọi phải cao, thoáng, nền đất để tránh ảnh hưởng cựa gà. Hãy áp dụng những kỹ thuật trên mà chúng tôi chia sẻ để làm chuồng gà chuẩn cho chiến kê.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Liên Quan

Recent Comments