Trang chủChuồng TrạiKinh nghiệm làm chuồng nuôi gà Đông Tảo

Kinh nghiệm làm chuồng nuôi gà Đông Tảo

Làm chuồng nuôi gà Đông Tảo là một trong những kỹ thuật bà con cần nắm được nếu muốn nuôi giống gà quý này để phát triển kinh tế. Cách làm chuồng nuôi không khó, nhưng bà con cần lưu tâm một số điều mà Gasv888 chia sẻ ngay sau đây để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Gà Đông Tảo so với gà thường khá ít lông, chúng chịu lạnh kém, dễ bị bệnh. Vậy nên bà con làm chuồng nuôi gà Đông Tảo cần lưu ý 5 vấn đề sau đây:

Chọn hướng và địa điểm làm chuồng nuôi gà Đông Tảo

Nên ưu tiên làm chuồng cho gà Đông Tảo ở gần nhà và bếp để thuận tiện cho việc quản lý, chăm sóc và bảo vệ. Ở gần vườn cây, đồi để thuận tiện cho việc chăn thả. Chuồng nên hướng theo hướng Đông Nam hoặc Nam để đón được ánh nắng sớm chiếu vào chuồng, giúp cho chuồng luôn khô thoáng, sạch sẽ. Cửa chuồng cần có rèm, liếp để che chắn mưa, gió.

làm chuồng nuôi gà Đông Tảo

Chọn nguyên liệu làm chuồng nuôi gà Đông Tảo

Nguyên liệu làm chuồng chủ yếu là tường vách đất, hoặc bà con có thể làm tường ngăn bằng phên liếp, ván gỗ, đá ong, xây gạch… Mái thì có thể lợp bằng tôn chống nóng, mái tranh, rơm rạ, lá cọ, phibro xi măng… Khung chuồng thì có thể làm bằng tre nứa già hoặc bằng khung sắt chắc chắn thì càng tốt.

Quy cách nuôi gà Đông tảo từ 1 – 45 ngày tuổi

Tùy vào từng lứa tuổi mà làm chuồng nuôi gà Đông Tảo cũng có sự khác nhau như sau:

Lồng úm gà Đông Tảo

Bà con có thể tiến hành úm ở trên trấu hoặc sàn lưới đều được. 3 ngày đầu tiên nên lót giấy soi lỗ nhỏ để đảm bảo gà con không bị trượt chân, bẹp chân. Nên đặt lồng úm ở trong 1 căn phòng khô ráo, kín gió, tránh sương, tránh mưa. Phải ấm và mùa đông và thoáng mát vào mùa hè.

Mật độ úm gà Đông Tảo

  • Tuần thứ nhất: Mật độ nên duy trì ở mức 50 con/ mét vuông
  • Tuần thứ hai: Mật độ là 30 con/ mét vuông.
  • Tuần thứ ba: Mật độ là 20 con/ mét vuông.

Làm chuồng nuôi gà Đông Tảo trong giai đoạn này cần đảm bảo chuồng rộng rãi, thoáng mát, không quá trật tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng lớn của gà.

kinh nghiệm làm chuồng gà Đông Tảo

Nhiệt độ úm gà

  • Trước khi đưa gà con vào lồng úm, nên sưởi ấm lồng úm từ 15 – 30 phít trước đã.
  • Với gà từ 1 – 3 ngày tuổi, úm ở nhiệt độ chừng 35 độ C
  • Với gà 4 – 7 ngày tuổi, úm ở nhiệt độ khoảng 32 độ C – 35 độ C
  • Với gà 8-14 ngày tuổi: Úm ở nhiệt độ từ 28 độ C – 32 độ C

Trong suốt khoảng thời gian úm gà Đông Tảo con, bà con chú ý quan sát chúng. Nếu thấy chúng túm tụm lại ở 1 góc chuồng hoặc vị trí đèn úm thì có nghĩa chúng đang bị lạnh. Còn nếu gà tản ra khắp chuồng, đi lại ăn uống bình thường nghĩa là nhiệt độ đủ ấm.

Điều chỉnh nhiệt độ trong lồng úm bằng cách nâng hoặc hạ bóng đèn tùy theo nhiệt độ bên ngoài môi trường. Những hôm trời mưa, trời lạnh, hạ thấp bóng đèn xuống. Những hôm trời nắng, ban ngày thì nâng cao bóng đèn lên.

Trên đây là cách làm chuồng nuôi gà Đông Tảo cơ bản mà bà con cần nắm được. Hãy thực hiện đúng kỹ thuật để gà sinh trưởng, phát triển tốt nhất.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Liên Quan

Recent Comments