Trang chủGiống GàGà Ai Cập – Gà ngoại phát triển mạnh ở Việt Nam

Gà Ai Cập – Gà ngoại phát triển mạnh ở Việt Nam

Trong số các giống gà ngoại đang được nuôi phổ biến tại Việt Nam hiện nay, gà Ai Cập đang được nhiều bà con lựa chọn để phát triển kinh tế. Cùng Gasv888 tìm hiểu xem giống gà này có đặc điểm như thế nào, cách chăm nuôi ra sao qua bài viết sau đây.

Gà Ai Cập là gà gì?

Đúng như tên gọi, chúng thuộc dòng gà siêu trứng được nhập khẩu từ Ai Cập và chính thức du nhập vào nước ta từ năm 1997. Qua hơn 2 thập kỷ, giống gà này hiện đang được thị trường Việt Nam đặc biệt ưa chuộng, chủ yếu nuôi để lấy trứng.

gà siêu trứng của Ai Cập

Đặc điểm giống gà Ai Cập siêu trứng

Là giống gà siêu trứng nên một năm gà có thể đẻ được từ 220 – 280 quả/con. Trứng gà rất giàu đạm vì lòng đỏ chiếm tỷ lệ lớn. Thịt của gà Ai Cập cũng khá thơm và dai.

Xét về ngoại hình, gà này có tầm vóc trung bình, không quá thấp nhưng cũng không quá cao. Gà mái được chú trọng hơn về đặc điểm cơ thể, phù hợp để sinh sản. Chúng trông nhỏ nhắn, đuôi nhổng cao, chân dài màu đen chì, lông toàn thân lốm đốm đen trắng. Mắt có màu tối sẫm đặc trưng bao quanh.

Khi tới độ tuổi trưởng thành tầm 4,5 – 5 tháng, nặng chừng 1,4 – 1,5kg/ con, gà Ai Cập mái bắt đầu đẻ trứng. Năng suất trứng của chúng khá cao vào năm đầu tiên. Sau đó khi được khoảng 1,5 năm trở đi năng suất trứng sẽ giảm đi chừng 28 – 30% so với năm đầu tiên.

gà dễ chăm nuôi

Giá trị kinh tế của gà Ai Cập

Chất lượng trứng và thịt của giống gà này đang có sự cạnh tranh mạnh mẽ với các giống gà địa phương của Việt Nam. Giá gà giống chỉ vào khoảng 7.200 – 15.000 đồng/con Trứng gà Ai Cập có giá bán khá cao giao động từ 3.000 – 5.000 đồng/quả. Còn giá thịt gà Ai Cập cũng ở mức khá cao từ 90.000 – 110.000 đồng/kg.

Có thể thấy rằng, gà Ai Cập là giống gà nuôi để lấy trứng khá phù hợp vì năng suất trứng của chúng tương đối cao. Hiện nay giống gà này cũng được lai tạo với các giống gà khác trong nước để tăng sức đề kháng và khả năng thích nghi với môi trường sống của Việt Nam. Bà con nào đang cân nhắc phát triển mô hình nuôi gà lấy trứng, có thể tìm mua giống gà này ở các cơ sở uy tín, khá khả thi.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Liên Quan

Recent Comments